Tìm kiếm tin tức
Công văn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 03/11/2021

Hiện nay, tình hình dịchCovid-19đang diễn biến phức tạp, tại cácđịa phương trên địa bàn huyện đã xuất hiện các ca F0 tại cộng đồng vàca giám sát y tế tại nhà.Để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnhCovid-19 trên địa bàn trong thời gian tới, UBNDhuyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấnnghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung sau:

 

1.Yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tụcnâng cao tinh thần trách nhệm, tuyệtđối không chủ quan, lơ làvà tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quyđịnh, biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã triển khai có hiệu quả từ trước đếnnay;phát huy vai trò của Tổ phòng chống dịch cộng đồngtrong công tác giám sát người từ ngoài tỉnh về đang theo dõi sức khỏe, giám sát, cách ly y tế tại nơi cư trú/lưu trú theo đúng quy định; bảo đảm tất cả người từ các tỉnh/thành có dịch về địa phương phải được thực hiện các biện pháp y tế theo quy định; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu buông lỏng quản lý, lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng có ý thức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; các cơ quan, đơn vị, địa phương phải xây dựng phương án phòng, chống dịch trong tình hình mới.

2.Đề nghị người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch và yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người) và quét mã QR code.

3. Triển khai các cấpđộ phòng, chống dịch trên địa bàn huyện cụ thể như sau:

3.1. Vùng xanh (cấp độ 1)

a) Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán
cafe...) được phép hoạt động, thực hiệnđồng thời các biện pháp an toàn phòng dịchnhư: thực hiện giãn cách tối thiểu 02 mét giữa các bàn, quét mã QR code,  phục vụ không quá50% công suất.

- Cáccơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán
cafe...) đăng ký số lượng và cam kết với UBND các xã, thị trấn về thực hiệnđúng các quy định phòng, chống dịch.

- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm thẩmđịnh, xác nhận số lượng khách trong một lần phục vụ của cơ sở kinh doanh bảođảm cácđiều kiện nêu trên; thường xuyên kiểm tra, giám sát cácđiều kiện an toàn phòng, chống dịch.

b) Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải
đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 02 mét giữacác bàn, quét mã QR code, phục vụkhông quá50% công suất và chỉ mờikhách trong tỉnh.

- Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch
bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình
thức đơn giản.

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệccưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

- Chủ tịch UBND cácxã, thị trấn chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

c) Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phảiđảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá50% công suất.

e) Các hoạt động sinh hoạt tôn giáo được phép tổ chức, nhưng không quá 50 người và không quá50% công suất tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

3.2. Vùng vàng (cấp độ 2)

a) Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán
cafe...) được phép hoạt động, thực hiệnđồng thời các biện pháp an toàn phòng dịchnhư: thực hiện giãn cách tối thiểu 02 mét giữa các bàn, quét mã QR code,  phục vụ không quá30% công suất.

- Cáccơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán
cafe...) đăng ký số lượng và cam kết với UBND các xã, thị trấn về thực hiệnđúng các quy định phòng, chống dịch.

b) Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải
đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 02 mét giữacác bàn, quét mã QR code, phục vụkhông quá30% công suất và chỉ mờikhách trong tỉnh.

- Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch
bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình
thức đơn giản.

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệccưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

- Chủ tịch UBND cácxã, thị trấn chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

c) Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phảiđảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá30% công suất.

3.3. Vùng cam (cấp độ 3)

a) Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán
cafe...) được phép hoạt động, thực hiệnđồng thời các biện pháp an toàn phòng dịchnhư: thực hiện giãn cách tối thiểu 02 mét giữa các bàn, quét mã QR code,  phục vụ không quá20% công suất.

- Cáccơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán
cafe...) đăng ký số lượng và cam kết với UBND các xã, thị trấn về thực hiệnđúng các quy định phòng, chống dịch.

b) Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải
đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 02 mét giữacác bàn, quét mã QR code, phục vụkhông quá20% công suất và chỉ mờikhách trong tỉnh.

- Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch
bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình
thức đơn giản.

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệccưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

- Chủ tịch UBND cácxã, thị trấn chịu trách nhiệm xác nhận, cho phép tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu theo quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát các điều kiện an toàn phòng chống dịch.

c) Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phảiđảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR code. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá20% công suất.

3.4. Vùngđỏ (cấp độ 4)

- Tạm dừng tất cảcác hoạt độngkinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quáncafe...),tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng,  các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời, cáccơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, spa, game online đến khi có thông báo mới.

- Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch
bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình
thức đơn giản.

UBND huyện yêu cầuThủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thường vụ Huyện ủy;

- Thường trực HĐND huyện;

- CT, các PCT UBND huyện;

- VP: LĐVP+CV;

- Lưu: VT.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

Trần Quốc Thắng

 

 

Tập tin đính kèm:
Diệu Hồng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.294.597
Truy cập hiện tại 1.031