Tìm kiếm tin tức
Kế hoạch Kiểm tra an toàn thực phẩm của Đoàn kiểm tra liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn toàn thực phẩm” năm 2023
Ngày cập nhật 11/05/2023

- Tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, thông qua hoạt động kiểm tra, hậu kiểm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 của các cấp, các ngành theo chủ đề Tháng hành động năm 2023. 

- Thông qua đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

- Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

1. Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống giải khát trên địa bàn.

2. Nội dung kiểm tra: Cần tập trung kiểm tra tại các cơ sở với các nội dung trọng tâm sau:

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

- Kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm, sức khoẻ của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, thực phẩm; điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ, con người được quy định tại Luật an toàn thực phẩm và thông tư của các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương.

- Lấy mẫu xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu an toàn thực phẩm khi cần thiết.

Thời gian kiểm tra tại xãChiều ngày 11/5/2023

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.294.597
Truy cập hiện tại 1.945