Tìm kiếm tin tức
Tranh thủ từng ngày, từng giờ để cứu hộ Rào Trăng 3; sẵn sàng các phương án, chủ động ứng phó với bão số 9
Ngày cập nhật 26/10/2020

Sáng ngày 26/10, tại buổi họp giao ban Lãnh đạo UBND tỉnh với các địa phương, Sở, ban ngành về công tác phòng chống lụt bão. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, xác định rõ những việc cần làm ngay để giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Triển khai ngay các phương án sẵn sàng đối phó với cơn bão số 9, ngày từ chiều mai hoàn thành việc di dời người dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở. Đồng thời tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm tìm kiếm, cứu nạn những người còn mất tích càng sớm càng tốt.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phan Thắng cho biết, tranh thủ thời tiết thuận lợi các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn những công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3. Gần 100 người đã được huy động tiếp tục tham gia tìm kiếm cứu nạn. Trong ngày hôm nay (26/10), các lực lượng sẽ tập trung tìm kiếm theo 2 mũi thi công. Các lực lượng cùng chó nghiệp vụ đã cơ động vào Thủy điện Rào Trăng 3 để tổ chức tìm kiếm 12 nạn nhân đang mất tích. 

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các lực lượng tranh thủ từng ngày, từng giờ nỗ lực tìm kiếm khi cơn bão số 9 đang đến gần kèm theo hoàn lưu gây mưa to ảnh hưởng đến công tác cứu nạn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công ty Petrolimex Thừa Thiên Huế bảo đảm cung ứng đầy đủ nhiên liệu cho lực lượng cứu hộ. Đảm bảo nhân lực và phương tiện tại hiện trường và cơ số dự phòng cho công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ được diễn ra liên tục. Sở Y tế với hợp với lực lượng Quân y bố trí y bác sĩ tại hiện trường để sẵn sàng ứng phó với các sự cố cũng như theo dõi sức khỏe cho các lực lượng tham gia cứu hộ.

Chủ động ứng phó với bão số 9

Sau khi nghe các báo cáo tình hình, đề xuất của địa phương và Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt, xác định rõ những việc cần làm ngay để giúp Nhân dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Trong đó, ưu tiên khắc phục sớm đường sá an toàn cho người dân đi lại, trường học cho học sinh đến trường và đê điều, thủy lợi cho người dân khôi phục sản xuất vụ đông xuân. Sở Y tế khẩn trương tiến hành tiêu độc, khử trùng đảm bảo không phát sinh dịch bệnh sau lũ. Đặc biệt chú ý các cơ sở trường học, y tế, điểm công cộng có nguy cơ bùng phát các dịch bệnh như: sốt xuất huyết, tiêu chảy, thương hàn, cảm cúm... Đồng thời đảm bảo an toàn các cơ sở khám chữa bệnh để phòng ngừa dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan.

“Ưu tiên hàng đầu lúc này là phải đảm bảo cuộc sống cho người dân sau lũ  cũng như các cơ sở khám chữa bệnh để phòng ngừa Covid-19”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Đối với cơn bão số 9, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương rà soát nhà ở của người dân, những trụ sở cơ quan, nơi đóng quân có nguy cơ sạt lở để di dời người đến nơi an toàn; thống nhất 15h ngày 27/10 phải hoàn thành việc di dời người ra khỏi khu vực nguy cơ sạt lở. Tăng cường cập nhật, nắm bắt thông tin để truyền đạt, tuyên truyền đến người dân sớm, chính xác để người dân chủ động phòng chống. Phân công cán bộ chủ chốt cùng lực lượng về cơ sở giúp dân phòng chống bão.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Chúng ta chỉ còn 1 ngày rưỡi để phòng chống cơn bão số 9. Vì vậy, các địa phương khẩn trương các giải pháp để ấn phó với bão lũ, trong đó lưu ý đến việc đảm bảo phương châm “4 tại chỗ”, di dời người dân vùng xung yếu nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, nhất quyết không để người dân bị đói, màn trời chiếu đất”.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chủ công trình hồ chứa nước thuỷ lợi, thuỷ điện tổ chức theo dõi diễn biến của mưa lũ, thực hiện nghiêm túc Quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo vận hành an toàn công trình và an toàn vùng hạ du. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc vận hành các hồ chứa nước để đưa dần về mực nước đón lũ theo quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tránh gây lũ đột biến cho vùng hạ du.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 96.289
Truy cập hiện tại 16