Tìm kiếm tin tức
Có quyết sách phù hợp để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt thuận lợi cho người dân
Ngày cập nhật 14/04/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, đến ngày mai (15/4) các địa phương mới biết quyết định của Thủ tướng Chính phủ có tiếp tục kéo dài thời gian giãn cách xã hội hay không, tuy nhiên chúng ta phải có phương án chủ động, có quyết sách phù hợp để đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt thuận lợi cho người dân trong thời gian tới.

Thời gian qua chúng ta đã tăng dần mức độ phòng chống dịch, có những biện pháp mạnh, kể cả đi trước những quyết sách của Chính phủ, nhưng theo tình hình dịch bệnh hiện tại trên địa bàn, chúng ta có thể lên phương án để có quyết sách phù hợp, tùy theo tình hình thực tế để đưa ra biện pháp nào cần bãi bỏ, nới lỏng, biện pháp nào phải thắt chặt trong thời gian tới. "Trên nguyên tắc tăng mức dần thì sẽ nới lỏng dần”.

Chúng ta không chủ quan cũng không đánh giá trước diễn biến dịch bệnh, nhưng nếu đánh giá khách quan thì tỉnh ta đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, một tháng qua Thừa Thiên Huế không phát hiện thêm ca dương tính nào, gần 3.000 đối tượng cách ly tập trung đều có kết quả âm tính và đã được trở về địa phương, người dân chấp hành tốt chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cơ sở để chúng ta có kịch bản tốt hơn cho thời gian sắp tới.

Tại thời điểm hiện tại, Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị tập trung siết chặt 2 vòng. Đối với vòng ngoài cần tập trung kiểm soát chặt chẽ người dân từ các địa phương khác trở về, duy trì hoạt động hiệu quả các chốt kiểm soát y tế, bắt buộc người dân đến Huế phải khai báo y tế, cách ly tại nhà đủ 14 ngày, các có sở lưu trú cũng phải thực hiện nghiêm việc không đón khách đến ở lại. Đối với vòng trong, cần giám sát chặt chẽ các đối tượng tại các khu cách ly tập trung, yêu cầu hết thời hạn cách ly phải có kết quả âm tính và được giám sát ở địa phương trong 14 ngày tiếp theo.

Liên quan đến các loại hình kinh doanh dịch vụ đang tạm ngưng hoạt động trên địa bàn, Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ đề nghị các sở ngành, địa phương nghiên cứu thật kỹ, xem xét loại hình nào tiếp tục tạm ngưng hoạt động và loại hình nào cho phép hoạt đông trở lại trong tầm kiểm soát. Căn cứ vào yếu tố địa phương, nhóm đối tượng, ngành nghề sản xuất kinh doanh để xem xét, đánh giá.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các các đơn vị, cơ quan, địa phương và người dân đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là việc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua. Qua đây, chúng ta cũng sẽ có được kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch đồng thời giúp các đơn vị tăng cường công tác phối hợp, nâng cao năng lực cán bộ, tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng lên.

“Dù có những bất tiện, kinh tế người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng, nhưng với quan điểm “sức khoẻ là trên hết”, “tính mạng con người là trên hết”, chúng ta cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội cho đến ngày cuối cùng”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 108.327
Truy cập hiện tại 12