Tìm kiếm tin tức
Nông nghiệp sẽ “cứu cánh” cho các ngành nghề khác trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Ngày cập nhật 17/04/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi, động viên hộ dân bị thiệt hại

Trước tình trạng nhiều diện tích lúa bị bị ngập úng, đổ ngã do mưa lớn trong những ngày qua, chiều ngày 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi thăm, kiểm tra một số cách đồng lúa bị thiệt hại tại hai huyện Phong Điền và Quảng Điền để động viên bà con nông dân và chỉ đạo phương án khắc phục.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp kiểm tra diện tích lúa bị ngập úng, đổ ngã tại các xã Quảng Thái, Quảng Lợi (huyện Quảng Điền) và Điền Lộc, Phong Chương (huyện Phong Điền). Đây là hai huyện có diện tích lúa bị thiệt hại tương đối lớn với 1.990ha ở Phong Điền và 1.496ha ở Quảng Điền. Cùng với 2 huyện nói trên thì trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế còn có nhiều địa phương khác bị ảnh hưởng với tổng diện tích hơn 10.769ha trên 28.667ha diện tích gieo cấy toàn tỉnh.

Sau khi thăm đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, ngành nông nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay, là “cứu cánh” của nền kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh lương thực và phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu, đảm bảo an sinh xã hội, đồng thời giải quyết một lượng lớn công nhân thất nghiệp từ thành thị trở về nông thôn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương và ngành nông nghiệp cần khẩn trương đánh giá, rà soát và triển khai ngay các giải pháp khắc phục nhằm giảm thiểu thiệt hại. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, khẩn trương giúp dân gặt lúa, tổ chức tiêu úng cứu lúa và nghiên cứu giống lúa thích hợp với khí hậu, thổ nhưỡng cho mùa sau. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo các địa phương sớm hỗ trợ bà con nông dân

Về lâu dài, tỉnh chỉ đạo ngành nông nghiệp thực hiện cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu, phát huy lợi thế vùng, trên cơ sở tăng tỷ trọng các lĩnh vực có lợi thế so sánh; cùng với việc khắc phục khó khăn, tập trung thúc đẩy sản xuất, chuyển đổi hình thức kinh doanh ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để hậu dịch COVID-19 triển khai đẩy mạnh sản xuất, tạo hàng hóa.

“Tác động của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con nông dân, đặc biệt là những hộ khó khăn, hộ nghèo, các địa phương cần triển khai ngay các giải pháp để hỗ trợ cho bà con, đặc biệt là thực hiện chi trả sớm gói hỗ trợ an sinh xã hội để người dân sớm vượt qua khó khăn”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Toàn tỉnh có hơn hơn 10.769ha lúa bị thiệt hại

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 108.329
Truy cập hiện tại 10