Tìm kiếm tin tức
Tiếp tục nghiên cứu nới lỏng có kiểm soát vòng trong các hoạt động sau ngày 22/4
Ngày cập nhật 23/04/2020
Bàn về các giải pháp phòng chống dịch cũng như các quyết sách tiếp tục nới lỏng sau ngày 22/4 tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay (20/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các đơn vị dựa trên tình hình thực tế của địa phương, nhu cầu của người dân để đề xuất các quyết sách sẽ nới lỏng trong thời gian tới; các quyết sách đưa ra phải dựa trên tính thực tiễn, khoa học, pháp lý, đảm bảo sự đồng thuận cao của xã hội, có lợi cho người dân...
 
 

 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua đang diễn biến theo hướng tích cực, theo kịch bản của tỉnh đã đặt ra, với quan điểm phòng chống dịch nhưng phải đảm bảo phát triển kinh tế xã hội; vừa chống dịch hiệu quả, vừa phải an lòng dân; vì vậy những quyết sách đưa ra là rất quan trọng, nếu không tính toán kỹ sẽ có nhiều hậu quả khôn lường.

"Trong thời gian qua, chúng ta đã chọn các giải pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe cho người dân, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Mặc dù 45 ngày qua trên địa bàn Thừa Thiên Huế chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19, tuy nhiên tình hình ở cấp độ quốc gia- Việt Nam vẫn là nước có dịch. Thừa Thiên Huế nằm trong nhóm 2- nhóm nguy cơ; cạnh địa phương là Đà Nẵng được xếp nhóm nguy cơ cao; 2 ngày nữa chúng ta mới hoàn thành cách ly hết số người ở Lào về... nên không thể chủ quan mà phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống dịch COVID-19”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh

Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo nới lỏng vòng trong một số dịch vụ theo hướng có kiểm soát chặt, duy trì thắt chặt vòng ngoài. Trong thời gian này, các sở, ban, ngành, địa phương nghiên cứu, xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá mức độ sẵn sàng các lĩnh vực có thể nói lỏng như:  cơ sở lưu trú, các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống... đặc biệt là chuẩn bị kỹ điều kiện và phương án cho học sinh trở lại trường học một cách an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý, giám sát đối với các đối tượng ngoại tỉnh đến địa phương và đối tượng có nguy cơ dịch bệnh COVID-19. Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến người nước ngoài (người nước ngoài vào Việt Nam hiện đang lưu trú, cư trú tại địa phương; người Việt Nam làm việc với người nước ngoài; người nước ngoài vào đi du lịch tự do,...), người Việt Nam có nguy cơ với dịch COVID-19 (người Việt Nam đi từ nước ngoài về; người đi từ hoặc đi qua từ ổ dịch trong nước; người tiếp xúc với ca bệnh hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh; người sống lang thang, cơ nhỡ,...) theo phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà” để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, thực hiện các biện pháp ngăn chặn, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

“Đây là thời điểm quan trọng để chung ta chuẩn bị các phương án, có giải pháp phù hợp với từng địa bàn, từng nhóm đối tượng, từng nhóm ngành nghề để đảm bảo vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt là phải tạo sự đồng thuận cao trong xã hội với những quyết sách của tỉnh nhà đưa ra để cùng nhau quyết tâm thực hiện, chiến thắng trên mọi mặt trận”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 108.328
Truy cập hiện tại 9