Tìm kiếm tin tức
Những "Ngôi nhà trong mơ" được trao đến tay hộ nghèo
Ngày cập nhật 17/08/2020

Sau thời gian tích cực thi công, sáng nay (16/8) những người dân nghèo Thượng Thành đã chính thức có những ngôi nhà mới tại khu tái định cư phường Hương Sơ, thành phố Huế. Niềm vui và phấn khởi hiện hữu trên từng khuôn mặt của người dân tại đây. Một cuộc sống mới với niềm tin và hy vọng mới đã được bắt đầu. Đến chia vui và bàn giao nhà theo hình thức "chìa khóa trao tay" cho các hộ dân nghèo Thượng Thành vào sáng nay có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Đến bây giờ bà Nguyễn Thị Sửu vẫn chưa thể tin mình có ngồi nhà khang trang, sạch sẽ như thế này, hơn 30 năm sống trong cảnh tạm bợ trên di tích bà Sửu không dám mơ ước về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ khi được chính quyền địa phương hỗ trợ di dời nơi ở cũ để xây dựng ngôi nhà mới ở khu tái định cư phường Hương Sơ bà luôn ủng hộ và đồng tình với chủ trương di dời dân cư này. "Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã thực hiện đúng lời hứa với dân nghèo Thượng Thành chúng tôi, từ ngày khởi công cho đến nay, Bác thường xuyên ra kiểm tra, chỉ đạo tiến độ công trình. Đây thực sự là ngôi nhà trong mơ của những người dân nghèo sống trên Thượng Thành".

Nhận chiếc chìa khóa nhà mới từ chính tay lãnh đạo trao, ông Lê Văn Giây (86 tuổi) nói rằng, không ngờ đến ngày hôm nay ông và vợ được vào ở ngôi nhà mới khang trang như vậy. “Mấy chục năm ở trên Thượng thành khổ lắm. Chừ có nhà có cửa ở đây sạch sẽ hơn trên nớ nhiều. Con cái tui cũng được hỗ trợ về khu Hương Sơ ni ở, cả nhà được ở gần nhau".

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ

Trong số những hộ dân được nhận nhà hôm nay có hộ anh Thái Văn Bửu (32 tuổi). Anh Bửu nói rằng khi biết được hoàn cảnh khó khăn, phải gồng gánh nuôi 3 con nhỏ của mình, Bác Thọ đã đề nghị Ban quản lý dự án xây dựng nhà ở tái định cư khu vực Hương Sơ (TP Huế) tạo công ăn việc làm cho anh. Căn nhà của anh Bửu được nhận hôm nay là do chính tay anh góp sức vào xây dựng. Hiện nay anh Bửu vẫn đang cùng các công nhân tiếp tục xây dựng những căn nhà mới cho bà con Thượng thành ở khu vực tái định cư phường Hương Sơ (TP Huế). “Cám ơn Đảng, chính quyền, Bác Thọ đã giúp cho dân nghèo Thượng thành như tui có nhà mới” – anh Bửu nói.

Chia sẽ niềm vui với người dân Thượng Thành, Lãnh đạo tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi những ngôi nhà kịp hoàn thành trước mùa mưa bão cho bà con vào ở. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn các hộ gia đình sau khi an cư nhanh chóng ổn định cuộc sống, tìm kiếm nghề nghiệp ổn định để vươn lên thoát nghèo. Chính quyền địa phương cũng sẽ luôn có những chính sách cho hộ nghèo phấn đấu vươn lên.

Theo phong tục, trước khi bà con vào nhà mới Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã dành tặng những bà con nhận nhà hôm nay gạo và muối trắng với mong ước bà con sẽ ăn nên làm ra khi vào nhà mới.(Ảnh dưới)

25 căn nhà trao cho các hộ nghèo sáng nay được xây dựng liền kề với nhau, mỗi căn nhà có diện tích khoảng 60m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lửng, kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh. Sau khi bàn giao 25 căn nhà xây dựng theo hình thức “chìa khóa trao tay”, chính quyền TP Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện thêm 3 căn nhà theo dạng này để bàn giao tiếp cho bà con nghèo ở Thượng Thành.

Lãnh đạo tỉnh thăm nhà mới cá hộ gia đình

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 103.441
Truy cập hiện tại 16