Tìm kiếm tin tức
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ NĂM 2020 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2021
Ngày cập nhật 08/01/2021

Chiều ngày 07/01/2021, tại hội trường Nhà văn hóa xã Quảng Thành, Hội LHPN xã Quảng Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Bà Phan Thị Phương My, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN huyện Quảng Điền, Ông Trương Văn Tường –PBT. TT Đảng ủy xã Quảng Thành. Trưởng các đoàn thể, bí thư chi bộ, các chị cán bộ Hội.

Hội LHPN xã Quảng Thành có 9 chi hội với tổng số 1207 hội viên. Năm 2020, Hội LHPN xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN Huyện và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ. Tuyên truyền, vận động các chi hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, tham gia đề án chủ Nhật xanh. Vận động ủng hộ quỹ học bổng Nguyễn Thị Định với tổng số tiền ủng hộ trên 7 triệu đồng triệu đồng tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo vượt khó đến trường. Thăm hỏi tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 15 triệu đồng. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, hội LHPN xã đã tổ chức các lớp tập huấn; Hội đã tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 22 tỷ đồng giúp cho 704 hội viên vay.

Phát biểu tại hội nghị Bà Phan Thị Phương My- Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN huyện Quảng Điền,  Ông Trương Văn Tường –PBT. TT Đảng ủy xã Quảng Thành  đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Hội LHPN xã cùng cán bộ, hội viên tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức hội viên, thực hiện các giải pháp giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững, phát huy vai trò chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền về các chính sách liên quan đến phụ nữ.

Trong dịp này, đã trao kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao trặng cho 03 chị chi hội trưởng có thời gian tham gia công tác Hội trên 15 năm, đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

 

Huỳnh Thị Kiều
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 96.323
Truy cập hiện tại 13