Tìm kiếm tin tức
Quảng Thành thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Ngày cập nhật 27/11/2019
Đ/c: Đào Trọng Thành, PBT.Đảng uỷ; CT.UBND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng ngày 19/11/2019, tại Nhà văn hoá xã Quảng Thành, UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2019; đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đ/c: Thượng tá Nguyễn Tất Minh, Phó Trưởng công an huyện; Đ/c: Thượng tá Lê Văn Nghiêm, Chính uỷ Ban chỉ huy Quân sự huyện; Đ/c: Nguyễn Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Đ/c: Đào Trọng Thành, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể cấp xã; thủ trưởng các cơ quan, BGH các trường học trên địa bàn, Bí thư Chi bộ, thôn trưởng cùng toàn thể Ban công an, BCH Quân sự xã.

Thừa uỷ quyền của UBND xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Cảnh Sơn, Uỷ viên UBND, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Báo cáo nêu rõ, năm 2019 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều biến động, phức tạp; trong nước, các thế lực thù địch tăng cường các hoạt động chống phá. Song đuợc sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ đảng uỷ, sự hướng dẫn của Công an – Quân sự huyện, sự phối hợp của Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể trong xã và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Ngay từ đầu năm, UBND xã đã tập trung chỉ đạo chặt chẻ và phối hợp đồng bộ các lực lượng, các ban ngành, đoàn thể để thực hiện các chương trình giáo dục Quốc phòng – An ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng xã đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền Luật NVQS, Luật DQTV, Luật Cư trú, Luật ATGT, Luật Hình sự và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trong tình hình mới… Nhờ vậy, nhận thức của nhân dân nói chung và của lực lượng Công an, Quân sự, lực lượng dân quân cơ động, dân quân tại chổ nói riêng được nâng lên một cách rỏ rệt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đuợc củng cố, các mô hình tự quản hoạt động có hiệu quả, công tác sơ khám tuyển và giao quân đạt chỉ tiêu trên giao; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị của quê hương, đất nước trên địa bàn, không để xảy ra điểm nóng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c: Thượng tá Nguyễn Tất Minh, Phó Trưởng công an huyện và Đ/c: Thượng tá Lê Văn Nghiêm, Chính uỷ Ban chỉ huy Quân sự huyện đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác Quốc phòng – An ninh năm 2019. Bên cạnh đó, 02 đồng chí cũng chỉ ra một số khuyến điểm, tồn tại cần đuợc khắc phục trong thời gian tới đó là:

Việc tuyên truyền pháp luật, giáo dục chính trị tư tưởng và quán triệt nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh vẫn chưa được thường xuyên.

Sự phối hợp giữa Công an, Quân sự với các ban ngành, đoàn thể ở xã trong thực hiện các Nghị quyết liên tịch và giải quyết các sự việc chưa chặt chẻ, thiết sự đồng bộ.

Công tác nắm tình hình chưa kịp thời, có khi còn bị động, các biện pháp phòng ngừa trộm chưa thực sự có hiệu quả, chưa huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng chống tội phạm.

Việc quản lý và huy động thanh niên sơ tuyển sẵn sàng nhập ngũ chưa chặt chẻ, xử lý thanh niên vi phạm Nghị định 120/NĐ-CP của Chính phủ chưa thực sự đảm bảo.

Tại hội nghị, UBND xã cũng đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Công an, Quân sự và các ban ngành, đoàn thể trong công tác Quốc phòng – An ninh năm 2020 trên địa bàn xã và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng – An ninh năm 2019.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Đ/c: Đào Trọng Thành, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đánh giá: Năm 2020, tình hình thế giới và khu vực có khả năng diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh âm mưu “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ, thúc đẩy quá trình “tự diễn biến”, tình hình tội phạm hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn táo bạo và tinh vi hơn; đặc biệt trong năm 2020, tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, cần phải thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trên địa bàn, phải tiếp tục xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị tổng kết QP-AN năm 2019

Ký kết liên tịch giữa Công an với Mặt trận, các đoàn thể

 

 

Văn Đê
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 56.308
Truy cập hiện tại 2