Tìm kiếm tin tức
Hội Nông dân xã Quảng Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019
Ngày cập nhật 28/11/2019
Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 28/11/2019, Hội nông dân xã Quảng Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Phan Đình Sửu,  Phó Chủ tịch UBND xã cùng các ông, bà đại diện các ban ngành, đoàn thể xã, 02 HTX, Quỹ TDND, Bí thư Chi bộ và các ông, bà UV.BCH Hội xã, các Chi hội.

Báo cáo tổng kết do ông Đào Xuân Cường, Chủ tịch Hội Nông xã nêu rõ: Công tác Hội và phong trào Nông dân trong năm 2019 diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn dân tích cực thi đua lao động, sản xuất thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam các ngày lế lớn của dân tộc, trong điều kiện tình hình phát triển kinh tế ở địa phương và trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục gặp không ít khó khăn, thách thức, những tác động của biến đổi khí hậu, dịch tả lợn Châu phi diễn ra rất phức tạp, giá cả một số sản phẩm nông sản không ổn định đã làm ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống của toàn thể hội viên nông dân. Tuy vậy, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng uỷ, sự hướng dẫn giúp đỡ của Ban Thường vụ Hội Nông dân Huyện Quảng Điền, sự phối hợp của Chính quyền, Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể, 2 HTX NN, sự nỗ lực của cán bộ hội viên nông dân đã góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển, đời sống vật chất, tinh thần từng bước ổn định, Quốc phòng an ninh được giữ vững, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, công tác Hội và phong trào nông dân xã Quảng Thành tiếp tục được duy trì và phát triển.

Hội Nông dân xã cũng đã tích cực đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh“, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mớ,  đô thị văn minh" trong toàn thể hội viên. Thông qua các buổi sinh hoạt, hội họp, các buổi tọa đàm ở các Chi hội, các CLB, tờ Thông tin công tác Hội... đã tuyên truyền cho 6.510 lượt hội viên nông dân tham gia với các nội dung về nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, về truyền thống 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, các Nghị quyết liên quan đến Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn...

Qua một năm triển khai thực hiện các phong trào như: Phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững; Phong trào nông dân thi đua xây dựng Nông thôn mới; Phong trào Nông dân tham gia bảo đảm Quốc phòng-An ninh đều được hội viên nông dân hưởng ứng một cách tích cực. Đã tín chấp vay vốn hỗ trợ nông dân đầu tư sản xuất qua NHCS với số tiền trên 3,9 tỷ đồng, tổng dư nợ đến nay lên trên 8,7 tỷ đồng cho 300 hộ vay. Đã làm tốt công tác quản lý các nguồn vốn vay, đồng thời phối hợp với NHCSXH huyện thường xuyên kiểm tra, đối chiếu và đôn đốc việc thu hồi nợ đến hạn và quá hạn, do vậy đến nay tỷ lệ nợ quá hạn giảm xuống còn 0,65 %. Từ việc hỗ trợ, hướng dẫn của Hội, phong trào thi đua SXKD giỏi được hội viên nông dân hưởng ứng mạnh mẽ, đã có 457 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp, góp phần vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng dần hộ khá và hộ giàu ở địa phương.

Thay mặt UBND xã, ông Phan Đình Sửu, Phó Chủ tịch UBND xã đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2019 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nông dân xã đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội nông dân xã trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên nông dân về các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình "Dân vận khéo" có hiệu quả, triển khai thực hiện tốt 2 chương trình công tác Hội và 3 phong trào thi đua trong nông dân, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Đào Xuân Cường, Chủ tịch Hội Nông dân xã nhấn mạnh: Năm 2020 là năm đầu tiên mà toàn thể cán bộ hội viên nông dân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Quảng Thành lần thứ IX; đặc biệt là năm chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Quảng Thành lần thứ XII và Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đó là điều kiện để toàn thể cán bộ và hội viên nông dân tiếp tục phấn đấu, nổ lực để vượt qua những khó khăn vươn lên trong công tác xây dựng tổ chức Hội và đẩy mạnh các phong trào thi đua.

Vì vậy toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân cần có quyết tâm cao, cùng với cả hệ thống chính trị phát huy những thuận lợi sẵn có, ra sức khắc phục những khó khăn tồn tại, khơi dậy tiềm năng, tinh thần sáng tạo, huy động tối đa nội lực, tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân xã đề ra trong năm 2020.

Tại hội nghị, UBND xã Quảng Thành, Hội Nông dân xã cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2019./.

Văn Đê
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 87.736
Truy cập hiện tại 2