Tìm kiếm tin tức
Xã Quảng Thành: tổng kết công tác mặt trận tổ quốc năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Ngày cập nhật 31/12/2019
Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 23/12/2019, Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Quảng Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã; các ban ngành, đoàn thể cấp xã, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các đồng chí trong Ban Thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; Trưởng ban công tác mặt trận cùng các đồng chí Bí thư chi bộ của 09 thôn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Trong đó nêu bật những thành tích kết quả đạt được: Trong năm 2019 UBMTTQ xã đã phối hợp tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi về suy thoái, về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đến từng cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động trong hệ thống Mặt trận thực hiện.

 

Quảng Thành vinh dự được nhận cờ thi đua cấp tỉnh

Thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước và các chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường gắn với giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến; Thông qua các phong trào và cuộc vận động do Mặt trận chủ trì đã có một số hoạt động tiêu biểu như sau:

-Nhân dân tự nguyện hiến đất nông nghiệp để mở rộng, xây dựng mới đường giao thông nội đồng.

-Sản xuất Rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap, không sử dụng thuốc hóa chất trong sản xuất Rau.

-Phong trào thi đua góp công, của xây dựng các tuyến đường giao thông các tuyến xóm bằng bê tông, đồng thời bắt Điện đường ngõ, xóm trong khu dân cư.

-Xây dựng mô hình gắn với thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” về khu dân cư thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

-Nhân dân tình nguyện ra quân vớt bèo trên các tuyến sông, khơi thông dòng chảy với hàng trăm lao động.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo. Đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tổ chức triển khai vận động nhân dân, các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Trong năm đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 70 triệu đồng. Thực hiện kế hoạch số 96/KH-UBMT ngày 05/4/2018 của UBMT huyện về hỗ trợ hộ nghèo mượn vốn phát triển sản xuất thoát nghèo bền vững. BTT.UBMT xã đã xây dựng kế hoạch sau khi thu tiền mượn vốn của hộ nghèo vào tháng 9 năm 2018 đã giải quyết cho hộ nghèo mượn vốn đầu tư phát triển sản xuất cả 02 khoản vốn của huyện và xã là 225 triệu đồng/34 hộ. Tặng quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, tai nạn, bệnh hiểm nghèo, học sinh nghèo vào các dịp Lễ, Tết, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên 38 triệu đồng. Trong năm 2019 đã chỉ đạo các khu dân cư đăng ký hộ được các đoàn thể và tổ chức thành viên giúp đỡ thoát nghèo là 07 hộ, đến cuối năm đã có 06 hộ nghèo thoát nghèo bền vững, còn lại 01 hộ tiếp tục hỗ trợ để thoát nghèo trong thời gian tới. Vận động nhân dân thuộc hộ nghèo xây dựng nhà phòng chống Bão lụt theo Quyết định 48/CP của chính phủ 14 nhà. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 còn 4,97%.

Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tương thân tương ái ngày càng phát triển mạnh, tạo điều kiện giúp đỡ cho người khó khăn trong cuộc sống, nhất là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật, người già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, người mắc bệnh hiểm nghèo....Trong  năm đã tiếp nhận tiền mặt và các loại hàng hóa do các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước hỗ trợ cho nhân dân 1.805 xuất quà trị giá 405.530.000 đồng.

Song song với nhiệm vụ trên, MTTQ xã Quảng Thành còn thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội theo Quy định 124, Quyết định 217, Quyết định 218 của Bộ chính trị. Thực hiện giám sát việc bình xét hộ nghèo, cận nghèo năm 2019. Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng thực hiện giám sát một số công trình xã hội hóa các tuyến đường giao thông nông thôn,…

Trong năm 2019, UBMTTQVN xã tiếp tục đa dạng hóa các hình thức, tuyên truyền vận động đoàn kết rộng rãi các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tổ chức động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.

Tại hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2019 của UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế, UBMTTQVN xã Quảng Thành vinh dự được nhận cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua cấp xã năm 2019 do UBMT tỉnh trao tặng./.

Văn Đê
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 108.321
Truy cập hiện tại 10